Đồng Nai dồn sức làm sạch mặt bằng sân bay và nỗ lưc hỗ trợ tái định cư cho người dân

1. Lộ trình bàn giao Tái Định Cư cho người dân

Theo thông tin từ UBND Tỉnh Đồng Nai sau Hội Nghị trực tuyến với Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 21-08-2020.

Tỉnh Đồng Nai cho hay đến tháng 9-2020, Tỉnh sẽ cho người dân nằm diện đền bù giải tỏa  bốc thăm vào khu tái định cư. Theo tiến độ xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, đồng thời trong tháng 9-2020, Tỉnh cũng sẽ thực hiện bàn giao đất cho người dân. Theo tính toán, sau khi nhận được đất, người dân sẽ cần khoảng 3-4 tháng để hoàn thành xây dựng nhà cửa. Như vậy, đến cuối năm 2020 đầu 2021, cơ bản người dân có đất bị thu hồi sẽ bắt đầu chuyển đến nơi ở mới tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Toàn cảnh khu Tại Định Cư Lộc An – Bình Sơn

2. Tiến độ giải phóng mặt bằng sân bay

Cũng Theo thông tin từ UBND Tỉnh Đồng Nai sau Hội Nghị trực tuyến với Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 21-08-2020.

UBND Tỉnh Đồng Nai đề xuất với Chính Phủ Trong tháng 10-2020, Đồng Nai bàn giao 1,2 ngàn ha (Thay vì 1.810 ha) đất cho chủ đầu tư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Khu vực này đủ diện tích để khởi công dự án theo đúng lộ trình. Phần diện tích còn lại, Đồng Nai đề xin cho kéo dài thêm 3-4 tháng so với lộ trình để người dân xây dựng nhà ở tại khu tái định cư xong sẽ giao đất và tỉnh bàn giao hết diện tích đất còn lại của giai đoạn 1 cho chủ đầu tư.

Hình ảnh Công nhân cưa cây cao su trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng
thuộc địa bàn xã Bình Sơn

Tuy nhiên nếu như Chính Phủ vẫn bắt buộc bàn giao đủ 1.810ha mặt bằng giai đoạn 1 trong tháng 10-2020. Tỉnh sẽ tổ chức hỗ trợ tiền tạm cư cho các hộ dân trong quá trình đợi hoàn thành xây dựng nhà cửa trong Tái Định Cư Lộc An – Bình Sơn.

Đối với diện tích đất 3.190ha còn lại của Sân Bay, Tỉnh sẽ hoàn thành phê duyệt giá đền bù trong năm 2020. Với đề xuất về việc bổ sung thêm nguồn vốn cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành của Tỉnh Đồng Nai cũng đã được Chính Phủ phê duyệt.Và tỉnh của đã ban hành quyết định số: 2992/QĐ-UBND ngày 19-08-2020 về việc phê duyệt giá đất bổ sung để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *