Mục lục bài viết

Tình trạng Rao bán “ảo lô tái định cư phụ” để tạo “sốt” rất nhiều trong thời gian vừa qua
hiện nay số lượng đất rao bán tại đây đang ngày một tăng cao, trong đó phần nhiều là rao bán “ảo”.
“Họ rao bán, ra giá nhưng khi người mua hỏi thì sẽ không có hàng. Việc rao bán ồ ạt chủ yếu là để tạo sốt nhằm kéo nhà đầu tư tìm về mua đất”
Cụ thể hơn vào khoảng 1 tuần trước (khoảng ngày 8/11/2021) vẫn thấy được có nhiều người rao bán lô phụ với giá 1,850 tỷ – 1,9 tỷ/ lô đã bốc phiếu không có người mua..
Tự nhiên có nhiều môi giới đổ ồ ạt vô dự án tạo nên nhiều cơn sốt đẩy giá lô phụ trong 5-7 ngày lên 2,1 – 2,2 tỷ/ (toàn là giao dịch ảo, khi có người mua chủ đổi đổi ý không bán, sau đó lên giá 100-200tr/suất….và nhiều lý do khác nữa)

Hình ảnh thực tế khu bố trí tái định cư hộ phụ

Dẫn tới nhiều người đi săn mua lúa non hộ phụ:

Có nhiều người chạy theo đám đông, đi săn mua cả những lô có hộ khẩu và kết hôn năm 2019, 2020 đồn thổi với nhau câu cửa miệng: “Nhà nước sẽ không bỏ một ai, ai cũng điều sẽ được cấp tái định cư, không cấp thì sau này tôi sẽ ở đâu” (năm này dự án tái định cư đã bắt đầu xây dựng)
Vì thế có nhiều người tin vào điều này tranh nhau đi săn mua vì ham rẻ.
Bên cạnh đó, khi hỏi những người mua bán suất lúa non này họ thường nói “Có đài mạnh chạy được suất hết”
Đây là dấu chấm hỏi rất lớn?

Điều kiện để xét suất tái định cư hộ phụ:

Theo Điều 5. Điều kiện bố trí tái định cư hộ phụ: của Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND ngày 26/06/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất phải di chuyển chỗ ở hoặc bị thu hồi đất nhưng không phải di chuyển chỗ ở được xét bố trí một (01) suất tái định cư hộ phụ nếu có 1 trong các điều kiện sau đây: 

  1. Hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi hết đất nông nghiệp có nhà ở bị giải tỏa, nhà đó xây dựng từ sau ngày 01/07/2004 đến khi có thông báo thu hồi đất phải di chuyển chỗ ở mà không còn chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi.
  2. Hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi hết đất nông nghiệp có nhà ở bị giải tỏa, nhà đó xây dựng từ sau ngày 01/07/2004 đến khi có thông báo thu hồi đất phải di chuyển chỗ ở mà không còn chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi mà diện tích đất nông nghiệp còn lại không phù hợp quy hoạch hoặc không đủ điều kiện để chuyển đổi thành đất ở.
  3. Các hộ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại đô thị, quyết định cấp đất ở… mà trong giấy đó có công nhận đất ở hợp pháp nhưng chưa ở tại thửa đ ất đó nay bị thu hồi hết đất ở. 
  4. Trường hợp gia đình, cá nhân, đủ điều kiện bố trí tái định cư hộ chính theo Điều 4 mà diện tích đất ở bị thu hồi trừ đi (-) diện tích cấp đất tái định cư lớn hơn hoặc bằng 80m2.
  5. Hộ gia đình cá nhân phải di  chuyển chỗ ở do bị thu hồi dến đất mà còn chỗ ở (hoặc đất ở) khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi. 
  6. Trường hợp hộ gia đình có nhiều thế hệ (nhiều cặp vợ chồng) cùng chung sống, đủ điều kiện tách hộ, có chung quyền sử dụng một (01) thử đất ở bị thu hồi phải di chuyển chỗ ở đủ điều kiện bố trí tái định cư hộ chính theo quy định tại Điều 4 thì ngoài việc được xét bố trí tái định cư hộ chính thì mỗi cặp vợ chồng còn lại được xét giao một (01) suất tái định cư hộ phụ nếu có đăng ký kết hôn trước khi có thông báo thu hồi đất và một trong hai người ( vợ hoặc chồng) có tên trong hộ khẩu thường trú tại địa chỉ của căn nhà có thửa đất bị thu hồi, không có chỗ ởnào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi. 

                     Trong trường hợp này thì diện tích cấp tái định cư hộ chính và hộ phụ không vượt quá 3 lần diện tích đất ở bị thu hồi.

Số lô đất tái định cư phụ thực tế:

 Theo Ban Đền Bù Giải Tỏa dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành ước lượng trước số lượng tái định cư hộ phụ 80m2 cần là khoảng 800 lô là tối đa.để đền bù cho các hộ đủ điều kiện. Bố trí ở khu 9 của dự án Tái định cư Lộc An Bình Sơn.

Nhưng theo góc nhìn của taidinhcusanbay.vn theo dõi từ số lượng lô lúa non đã giao dịch hơn 1 năm qua có thể tính đến con số 1.000 – 2000 lô. Đến thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu dừng lại. (Có nhiều lô mua đi bán lại nhiều lần)
Mà càng sôi nổi và sốt hơn bởi giá lô phụ đang bán phiếu dao động từ 2 tỷ-2,2 tỷ /lô chưa đóng thuế. Giá quá cao dẫn đến nhiều người đi săn lô lúa non giá chỉ từ vài trăm triệu đến 1 tỷ/ lô.
“Chỉ nhìn cái lợi trước mắt mua sau này bốc sẻ lời được gấp đôi”.

Cách để tránh mất tiền khi mua lô phụ 80m2:

Cách đơn giản nhất để không mất tiền là không mua lúa non, không mua những thứ mập mờ hên xui, không mua những thứ mình không biết.

Nếu mua, Chỉ mua suất đã có giấy quyết định cấp suất tái định cư, Hoặc an toàn hơn mua suất đã bốc thăm vị trí để lựa lô nào vị trí đẹp mua, tránh bốc nhằm lô dính cống, dính tụ điện, dính cột đèn….
Hoặc an toàn nhất mua lô đã có sổ đỏ riêng. Sang tên công chứng ngay là đảm bảo an toàn nhất

Taidinhcusanbay.vn” nơi mua bán đất Tái định cư Lộc An – Bình Sơn UY TÍN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP

Hotline: 0908086239 Hoặc 0902676823

  • Nhận mua bán ký gửi đất Tái định cư Lộc An – Bình Sơn giá tốt nhất thị trường
  • Nhận làm sổ đất, sang tên, chuyển nhượng, tư vấn pháp lý dự án Tái định cư Lộc An – Bình Sơn
TÌM KIẾM THEO TỪ KHOÁ
BÁN SUẤT TÁI ĐỊNH CƯ (21) Bán lô góc 2 mặt tiền khu tái định cư Lộc An mới nhất (10) bán lô góc tái định cư lộc an bình sơn (1) Bán đất có sổ hồng khu tái định cư Lộc An mới nhất (2) Bán đất khu chợ Tái định cư (2) bán đất nền d2d Lộc An (4) Bán đất nền khu dân cư Cát Linh Long Thành (2) Bán đất nền tái định cư long thành (2) Bán đất nền tái định cư lộc an bình sơn mới nhất (5) Bán đất Thị Trấn Long Thành (3) bán đất tái định cư có sổ hồng (1) Bán đất Xã Bình Sơn (2) Bán đất xã Lộc An Long Thành mới nhất (9) Bán đất đường D18 rộng 48 mét (6) Bán đất đường N47 rộng 32 mét (3) Cho thuê nhà Long Thành (9) Cho thuê nhà nguyên căn khu tái định cư long thành (7) cho thuê nhà tái định cư (7) Cho thuê nhà tái định cư Lộc An Bình Sơn mới nhất (7) cho thuê nhà đường D18 (1) Cho thuê nhà đường N23 (1) Cho thuê đất tái định cư (6) Cho thuê đất tái định cư Lộc An Bình Sơn mới nhất (5) D2D Lộc An (19) Hạ tầng giao thông (2) khu cầu xe lộc an (9) kinh nghiệm đầu tư (3) Kiến thức - BĐS (4) LÔ 125m2 (33) Lô góc 2 mặt tiền (7) Lô góc biệt thự tái định cư lộc an bình sơn (1) lô góc nhà vướn tái định cư lộc an bình sơn (1) lô góc tái định cư (6) Lô nhà vườn 250m2 (12) Lô phụ tái định cư (22) Lô tdc phụ 80m2 (9) Lô trục chính 48 mét (4) Lô trục đường chính D18 (5) Mua tái định cư (88) mua đất đối diện chợ (1) Song hành Mặt tiền 769 (9) sân bay Long Thành (2) tin tức tái định cư lộc an bình sơn mới nhất (8) trục chính D18 (3) đất nền xã lộc an (3)