Quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Tái định cư Long Phước và Tái định cư Long Đức là 2 quỹ đất đã được chu đáo bố trí sẵn cho dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đây là 1 trong những dự án có ý nghĩa cực kỳ cực kỳ quan trọng khi kết nối 2 cảng siêu siêu lớn vùng Đông Nam Bộ : Cảng hàng không quốc tế Long Thành và Cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải. Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chia thành 3 dự án thành phần. Việc phân chia dự án thành 3 dự án thành phần bảo đảm điều kiện vận hành độc lập. Năm nay – 2022 chuẩn bị đầu tư, khởi công 2023 và 2025 cơ bản hoàn thành. Dự kiến mức đầu tư ~ 17.837 tỉ đồng từ nguồn vốn trong kế hoạch đầu tư công và vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách các địa phương, nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách trung ương năm 2021.

​Ngày 13/7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1793/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. (Đính kèm: Quyết định số 1793/QĐ-UBND ​)

Chi tiết vài thông tin về tái định cư Long Phước:

✅ Diện tích: 33,93ha
✅ Chủ đầu tư: Ban quản lý dự án huyện Long Thành.
✅ Đơn vị tư vấn: CTY TNHH MTV Tư vấn xây dựng Bảo Kiến.
✅ Quy mô dân số khoảng 4 đến 4,5 ngàn người.
Khu tái định cư được thiết kế với nhiều trục đường giao thông hình bàn cờ với 2 cấp đường và kết nối với hệ thống giao thông hiện trạng bên ngoài.
✅ Các tuyến đường nội khu có lộ giới 17,5m. Hiện trạng: đất trống, không có nhà dân hay công trình dân dụng. Địa hình khu vực dự án tương đối bằng phẳng, tất cả đều đổ dốc về mương nước dọc trục đường dân sinh hiện hữu phía Tây Bắc dự án. Khu tái định cư tại xã Long Phước cũng được thiết kế đầy đủ các khu chức năng như: Công trình giáo dục: Mầm non ( diện tích 8.889,3m2 ; cao từ 01-02 tầng) ; Trường tiểu học ( 10.310,2 m2 ; cao từ 02-04 tầng) ; Trung học cơ sở ( diện tích 20.064,4m2; cao từ 02-04 tầng); Trạm y tế; Đất nhà sinh hoạt cộng đồng ; Đất cửa hàng dịch vụ – thương mại
✅ Đất ở có 4 loại :
– Nhà phố liên kế: 5x25m;
– Lô phụ: 5x16m
– Biệt thự và Chung cư.
✅ Đất cây xanh: 19.227,9m2 chiếm 5,67% tổng diện tích dự án. Chỉ tiêu: 4,6m2/ người.

Dự án cơ bản hoàn thành. Quy trình tiếp theo là Ban quản lý dự án và Sở xây dựng hoàn tất thủ tục để trình UBND Tỉnh phê duyệt.

Tuyến đường Long Phước – Phước Thái là mặt tiền dự án đó anh chị, tuyến này đội có tìm và chia sẻ ở bài viết trước, anh chị lướt xem nếu cần thông tin heng.

🌱 “Tinh thần là qua sông thì bắc cầu, qua núi thì khoét núi, qua đồng bằng thì đổ đất và cát, để đường cao tốc nó ra đường cao tốc và nó mới tiết kiệm được. Hướng tuyến đường cao tốc sẽ không bám theo đường cũ, quốc lộ cũ…

🌱 Thứ nhất vì, đường chúng ta xây từ thời chiến tranh

🌱 Thứ hai nếu bám theo đường cũ giải phóng mặt bằng cũng “ chết” vì chúng ta đổ xô ra mặt đường

🌱 Thứ ba là sẽ không tạo ra không gian phát triển mới!” – Bác Chính đã nhấn mạnh như thế khi nói về định hướng phát triển cao tốc ở nước mình.. Nghe phát biểu mà thấy rần rần vì giọng quyết liệt của Bác. Với những nghiên cứu thực tế của đội, và cùng với sự cần thiết thực tế của tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu để kết nối liền mạch, tối ưu và khai thác tốt nhất những gì mà Đồng Nai đang có thì sự kỳ vọng năm 2023 dự án khởi công là điều dễ hiểu và chẳng tìm được lý do gì để “ chờ thời” nữa! Trong các tuyến cao tốc triển khai ở miền Nam tời gian tới, cả nhà kỳ vọng tuyến nào hoàn thành trước nhỉ?

Đối tượng được điền bù tại Khu Tái định cư Long Phước 33 ha:

Đối tượng: các hộ dân có đất bị thu hồi đất để làm các đường giao thông như sau:  

  1. Hơn 400 hộ gia đình và con cái sống chung thuộc 2 tuyến đường Chính kết nối “Sân Bay Long Thành “. Có điểm bắt đầu từ quốc lộ 51 vào thẳng sân bay. Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng và cấp bách để đảm bảo nhu cầu kết nối, vận chuyển trong quá trình xây dựng Sân bay. 
  2. Hơn 2.000 hộ dân trong vùng giải tỏa tuyến đường Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đây là tuyến đường cấp bách xây dựng, Có ý nghĩa quan trọng kết nối thúc đẩy phát triển Kinh tế – Du lịch giữa Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Giảm tải trên quốc lộ 51 khi hiện nay, tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra ở nhiều đoạn, khiến người dân than vãn và ức chế khi di chuyển trên tuyến đường này.

Trước đây, Tháng 10/2020 Ban quản lý Xây Dựng Tỉnh Đồng Nai đã khởi công xây dựng Khu Tái định cư Lộc An – Bình Sơn 282ha (Dự án đến bù tái định cư cho người dân thuộc đất xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành với hơn 6500 lô đất.

Xem giới thiệu chi tiết dự án tại đây: Giới thiệu dự án Tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Hình ảnh: Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn 282ha

Nếu thấy bài viết hay Anh/Chị hãy chia sẽ cho bạn bè cùng đọc và theo dõi những bài viết mới nhất về thị trường Bất động sản tại Long Thành nhé:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google