Các ngân hàng bắt đầu mọc lên tại Khu Đô Thị Mới Sân Bay Long Thành - Đô Thị Bình Sơn

Đô Thị Bình Sơn có tổng diện tích 12.360ha bao gồm các xã: Lộc An, Bình Sơn, Bình An, 1 phần các xã An Phước và Long Đức. Đô Thị Bình Sơn gắn liền với hoạt động sân bay Long Thành, là trung Thương Mại Dịch Vụ Tài Chính, dịch vụ Logictis, kho vận Quốc Tế, là đầu mối giao thông: đường hàng không, đường bộ, đường sắt của vùng, Quốc Gia và Quốc Tế.

Khu đô thị Bình Sơn bao gồm các dự án dân cư như: Khu Tái Định Cư Lộc an – Bình Sơn, Khu dân cư D2D, Dự Án STC Long Thành, Dự Án Cư Gem Sky World,  Dự Án Century City, Khu dân cư Bình Sơn hiện hữu…..

Đến thời điểm T3/2023, trên tuyến đường ĐT 769 đi qua Khu Đô Thị Bình Sơn đã có 4 ngân hàng về để phục vụ cho người dân.

– Ngân hàng Vietcombank, nằm đường song hành N54 thuộc khu Tái Định Cư Lộc An – Binh Sơn (Đang xây dựng)

– Ngân hàng BIDV, nằm ngay cồng dự án STC (Đang xây dựng)

– Ngân hang HDBank, nằm ngay đầu KDC Bình Sơn (Đã hiện hữu)

– Ngân hàng Agribank, nằm ngay UBND Xã Bình Sơn (Đã hiện hữu)

Ngân hàng Vietcombank tại khu Tái Định Cư Lộc An - BÌnh Sơn
Ngân hang HDBank đầu KDC Bình Sơn
Ngân hàng BIDV tại cổng dự án STC Long Thành

Vì Khu Đô Thị Long Thành (Thị Trấn Long Thành) có phần diện tích đất đã hạn chế, gần như cạn nguồn cung, nhà xây kín. Đặc biệt là tuyến đường Lê Duẩn dẫn đến giá đất khá cao 100-150tr/m2 ? Đắt nhất huyện Long Thành? Có nhiều khách hàng tìm 10 mét ngang rất lâu nhưng mãi không có đất để mua. Con đường Lê Duẩn này là “Con đường của Dịch Vụ” , trên đường này có đầy đủ các Ngân Hàng phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn có siêu thị Vincom, Thế Giới Di Động, Điện máy xanh, KFC, Highland, Trung Nguyên…. . 

Nên huyện Long Thành đang dịch chuyển dần khu dân cư về phía Khu Đô Thị mới Bình Sơn. Nơi còn rất nhiều Quỹ đất ở rộng đến hàng ngàn ha với thiết kế hiện đại và đồng bộ hơn “ Tạo nên Khu Đô Thị Sân Bay đầu tiên của Việt Nam”. Góp phần làm tăng giá trị BĐS khu vực.  BĐS luôn có tính thanh khoản cao.