MẸO TRIỂM TRA QUY HOẠCH tại nhà khi mua đất Long Thành tránh mất trắng tiền oan

Hôm nay Mr. Tường (Chuyên tư vấn BĐS Long Thành) chia sẻ mọi người Cách kiểm tra quy hoạch đất ở Đồng Nai nói chung, Long Thành nói riêng ngay trên điện thoại mình luôn.

Ở tỉnh Đồng Nai mình đây có phát triển 1 ứng dụng xài trên điện thoại hay gọi là cái App tên là DNAILIS
– Để cho người dân mình có thể “tự kiểm tra quy hoạch” trên miếng đất mình muốn mua. Ứng dụng này rất là tiện .
Dĩ nhiên để xài được ứng dụng này, Quý anh chị và các bạn phải có 1 chiếc điện thoại Smartphone. Bây giờ hầu như ai cũng có 1,2 hoặc 3 smartphone. Và thứ 2 phải mạng internet. 3G hoặc Wifi.

Ảnh app tra quy hoạch chính thống từ Sở Tài Nguyên và Môi Trường Tỉnh Đồng Nai

Và bây giờ Tường sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách tải về

Đầu tiên phải tải ứng dụng này về:
Đối với quý anh chị nào đang xài đt Iphone như Tường thì vào Appstore. Còn quý anh chị nào sử dụng SamSum hay các điện thoại khác có hệ điều hành Android thì vô CH Play để tải về.
Thì sẽ gõ “ DNAILIS “
Nói chung nếu anh chị cô chú nào không biết tải về được mình có thể nhờ người thân của mình ví dụ như con cháu của mình bạn rành, có thẻ kêu bản tải về dùm. Thì cho nó xem hình ảnh bên dưới này nha.
Sau khi tải được ứng dụng này về mình muốn xem. Đầu tiên phải mở định vị của dt lên. Và nhớ phải kết nối mạng wifi hoặc 3g,4g. Rồi mở ứng dụng lên.

Ảnh: Tải app chính thống từ Sở Tài nguyên va Môi Trường Tỉnh Đồng Nai

Tiếp theo Tường sẽ hướng dẫn cách tra:

Thì làm sao để xem được quy hoạch?  Tra theo thông tin trên sổ hồng như: SỐ TỜ / SỐ THỬA  và địa chỉ XÃ – HUYỆN của lô đất cần kiểm tra, mình đứng từ xa có thể xem được quy hoạch luôn.

Sau khi tra ra thông tin thửa đất: 

đất màu hồng,
đất màu cam
đất màu vàng
đất nghĩa trang
đất màu đỏ là đất cơ quan nhà nước, đất này không nên mua
Nếu đất màu hồng, màu cam, màu vàng, thì mình mua được nha mọi người
đất màu hồng dễ lên thổ cư dễ dàng. tuy nhiên đối với đất màu cam là đất cây lâu năm vẫn lên thổ cư được nha mọi người, tuy nhiên thủ tục sẽ khó hơn một chút, không dễ dàng.

Một số luu ý là những thông tin trên này cũng chưa chính xác 100% chỉ tương đối thôi, tầm 70% . Có những thay đổi mới chưa cập nhật kịp lên đây, thường 3 tháng họ cập nhật 1 lần.

Ngoài tra quy hoạch, Ứng dụng DNAILIS còn tra được thông tin chi tiết thửa đất như:

– Hồ sơ, ngày cấp sổ, Lịch sử mua bán, Tình trạng có đang thế chấp hay không của thửa đất

– Có tạm dừng giao dịch không? 

– Nguồn gốc sử dụng đất 

– Thông báo thế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ…

Những thông tin này là thông tin chính thống từ Sở tài Nguyên và Môi Trường Tỉnh Đồng Nai. Giúp khách hàng yên tâm. Nhưng phải mất phí khoảng 2 nghìn đồng/ lần tra online. Giúp anh chị không cần phải đi ra phòng tài nguyên để tra thông tin thửa đất nữa .

Hoặc Quý Khách hàng có thể gọi cho Tường SĐT 0908086239 có zalo gửi sổ Tường hỗ trợ check quy hoạch, Hỗ trợ tư vấn lên thổ cư, phân lô tách thửa… Tại tất cả các xã khu vực Long Thành và lân cận.

Xin chân thành cảm ơn quý anh chị đã dành thời gian xem bài viết nếu thấy hay có thể chia sẽ cho mọi người và người thân cùng đọc.