Đội ngũ Taidinhcusanbay.vn cập nhật cho quý đọc giả thông tin mới nhất về số lượng lô tái định cư đã bốc thăm và số lượng nhà đã xây trong khu tái định cư Lộc An Bình Sơn mới nhất tháng 10/2023 

* Đã xét duyệt tái định cư cho gần 4,3 ngàn hộ dân

Sau nhiều lần ì ạch trong công tác bốc thăm và kiểm điếm đền bù suất tái định cư để ổn định cho người dân có nhường đất xây dựng sân bay quốc tế Long Thành. 

Đến thời diểm hiện tại tháng 10/2023 đã xét xuyệt được và bốc thăm cho gần 4,3 ngàn hộ dân (Mới đó mà đã gần 3 năm rồi mọi người ạ, Lần tiên bốc thăm vào tháng 12/2020 ) 

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND H.Long Thành cho biết, trong số các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, có gần 4,6 ngàn hộ dân thuộc diện phải bố trí tái định cư. Tính đến giữa tháng 9-2023, trong tổng số gần 4,6 ngàn hộ dân đủ điều kiện bố trí tái định cư, các cơ quan chức năng đã xét duyệt tái định cư cho gần 4,3 ngàn hộ dân. Các hộ dân còn lại cũng đang được H.Long Thành xét duyệt và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10-2023.

* 4,3 ngàn hộ đã bốc thăm vậy có bao nhiêu hộ đã xây nhà?

Thống kế của UBND H.Long Thành cho thấy, hiện nay đã có hơn 1,6 ngàn hộ dân xây nhà, chuyển đến sinh sống tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sau khi được cấp đất. Tức là khoảng gần 40% hộ dân đã xây nhà. 

Bởi có khoảng 30% người dân không có đủ tiền để xây nhà ở và khoảng 20% người dân đang đợi hạ tầng, đường xá, điện nước mới bắt đầu xây dựng. 

Bởi vì: Hiện nay, tại các phân khu I, II và XII của Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn do đang được điều chỉnh quy hoạch nên hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thành xây dựng. Chính vì vậy, dù đã được H.Long Thành bốc thăm vị trí đất, cấp đất tại các khu vực này nhưng quá trình xây dựng nhà cửa của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Cập nhật tiến độ xây dựng tiện ích - hạ tầng xã hội phục vụ người dân

Tính đến thời điểm hiện tại gần 3 năm mà cơ sở hạ tầng xã hội thiết yếu như: Chợ, trường cấp cấp 2 vẫn chưa hoàn thành được để phục vụ người dân, làm ì ạch, làm đối phó cho có thôi.

Giữa tháng 9-2023, Chỉ hoàn thành tạm Trường tiểu học Suối Trầu đón học sinh. Bởi vì chỉ có khu lớp học đã hoàn thành cơ bản, còn văn phòng giáo viên, thư viện, bãi đổ xe…. Chưa hoàn thành. Đón học sinh tạm kịp năm học mới 2023-2024 mà thôi. 

Trước đó thì chỉ hoàn thành được 2 trường mẫu giáo trong khu Tái định cư này. Đây là ngôi trường thứ 3 tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động sau 3 năm. 

Ảnh: Chợ sau 3 năm vẫn còn dở dang, không thấy công nhân xây dựng

Cũng chính vì lý do các cở sở hạ tầng xã hội chưa hoàn thành theo tiến độ nên giá đất khu tái định cư còn rất rẻ. 
– Lô phụ 80m2 chỉ từ 1 tỷ / lô
– Lô góc 2 mặt tiền chỉ từ 1,6-2 tỷ / 
– Lô trục chính kinh doanh đối diện chợ chỉ từ 4 tỷ / lô
Quý Anh chị quan tâm mua để ở hoặc đâu tư liên hệ: 0908 086 239 Mr Tường (TPKD) để tư vấn chi tiết cách thức mua bán và giá tốt nhất theo từng thời điểm. Tiềm năng tăng giá cao, dễ thanh khoản và cực kỳ dễ cho thuê có dòng tiền ổn định.