HẠ TẦNG GIAO THÔNG SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

Long Thành “Ngã ba kinh tế khu vực Miền Nam” Sở hữu vị trí giáp ranh, Cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 18km về hướng Đông, đi qua đường Cao Tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Dây. Huyện Long Thành là một trong những địa phương dự kiến phát triển trở thành khu đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh.

Bắt nhịp với chính sách giãn dân từ TP. Hồ Chí Minh, Và dự kiến hành lập “ Thành phố phía Đông”. Long Thành đưa ra nhiều hướng quy hoạch để thúc đẩy kinh tế, cơ sở hạ tầng đô thị và bất động sản địa phương phát triển hơn. Cụ thể, hệ thống giao thông Huyện Long Thành đang được nâng cấp và phát triển thêm nhiều tuyến đường mới, nâng cấp mở rộng nhiều tuyến đường để phục vụ cho Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành.

Điều này đã tạo nên đòn bẩy, thúc đẩy giá trị bất động sản và góp phần tạo nên “cơn sốt” đất Long Thành trong khoảng thời gian gần đây.

Khởi động đường kết nối vào sân bay (đường 25C)

Tin nóng vừa hóng vừa thổi về đường 25C (GĐ 1: từ Nguyễn Hữu Cảnh đến đường Hùng Vương)
Định tuyến này đi qua các xã như: Long Tân – Vĩnh Thanh – Phú Thạnh huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Trong đó diện tích định giá: 59,4ha
Gía đền bù từ: 756.000đ -> 9.482.000đ

Đầu tư mở rộng đường Vũ Hồ Phô

Đường Vũ Hồng Phô thuộc dự án đầu tư công nhóm B trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đường Vũ Hồng Phô được đánh giá có tính chất quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông thị trấn Long Thành theo quy hoạch, nâng cao việc kết nối vận chuyển hàng hóa từ 2 xã Lộc An – Long Đức vào thị trấn Long Thành để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội địa phương cũng như tạo mỹ quan đô thị mà tuyến đường này đi qua.

Xem chi tiết tại: Đầu tư mở rộng đường Vũ Hồng Phô

Khởi công tuyến đường song hành Quốc lộ 51 ngày 11/11/2021.

Tổng chiều dài: 926m ( từ giao lộ giữa Quốc lộ 51 với đường liên xã Long Đức – Lộc An đến giao lộ giữa Quốc lộ 51 với hẻm 1029 xã An Phước.
Lộ giới từ 10,43m – 17,33m.
Tổng mức đầu tư hơn 7,8 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách huyện.
Chủ đầu tư: Ban quản lý dự án huyện Long Thành.
Đơn vị tư vấn giám sát: Công ty TNH TVXD Cát Hải
Đơn vị thi công: Công ty THNN MTV Đại Hữu Nghị

Thời gian thi công: 180 ngày.

Tuyến đường chính dự trù trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của Huyện Long Thành:

Cập nhật thông tin trước các tuyến đường chính sẽ dự trù trong kế hoạch sử dụng đất 2022 huyện Long Thành, trong đó đáng chú ý là các tuyến đường chính xương sống của xã, liên xã sẽ được tập trung để triển khai nâng cấp, mở rộng, hoàn thiện trong giai đoạn 2021-2025.
✅Trong đó dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.769( dự án hạ tầng trọng điểm cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025) được đánh giá có tính cấp bách cao và cần triển khai thực hiện sớm. Bởi ĐT.769 không chỉ là tuyến đường có vai trò kết nối giao thông mà còn trực tiếp phục vụ quá trình thi công sân bay Long Thành, nhưng công tác đền bù giải phóng mặt bằng mở rộng đường DT769 khá khó khăn vì đi qua rất nhiều khu dân cư đông đúc.
✅DT 770B tỉnh cũng đang muốn gấp rút triển khai, để có thể tận dụng tối đa liên kết chủ động các huyện từ hướng Đông Bắc về Tây Nam kết nối với sân bay Long Thành, với bài toán đồng bộ thời gian hoàn thiện tuyến đường này với việc đưa sân bay Long Thành vào khai thác trong tương lai.