ĐỒNG NAI PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/500 CẢNG CẠN 21,8HA TẠI XÃ LONG AN

Vừa qua, Chủ tịch Cao Tiến Dũng đã ký Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Cảng cạn 21.8ha Long Thành tại xã Long An vào ngày 29/10/2020.

Là dự án xây dựng mới Cảng cạn (kho và cảng tổng hợp) phục vụ cho các hoạt động giao nhận hàng hóa như: nhận và gửi hàng hóa được vận chuyển bằng contairner, tạm chứa hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và container, tập kết container đến cảng biển Phú Mỹ và các nơi khác: Kiểm ta toàn bộ thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, sửa chữa và bảo quản container…. Với hệ thống xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, cách ly an toàn phòng chóng cháy nổ….

Trên diện tích này, đất kho bãi hàng hóa chiếm 56 – 58%, đất giao thông 14 – 20%, còn lại là đất dịch vụ điều hành, cây xanh, thể dục thể thao, hạ tầng kỹ thuật. Khu dịch vụ điều hành có chiều cao dưới 5 tầng, còn lại dưới 3 tầng.

Các vị trí đề xuất xin quy hoạch cảng cạn trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, phục vụ cho cảng hàng không quốc tế Long Thành ở các xã như Tân Hiệp, Bàu Cạn, Sông Nhạn, Xã Lộ 25 xung quanh sân bay Long Thành cũng sẽ sớm được duyệt nhiệm vụ quy hoạch sớm trong giai đoạn 2021-2023.

Chia sẽ mạng xã hội:

Share on facebook
Share on pinterest
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin